Con dấu vuông có giá trị pháp lý không

Con dấu vuông có giá trị pháp lý không

Nếu mọi người đang thắc mắc vấn đề con dấu vuông có giá trị pháp lý không. Hãy cùng Khắc Dấu Nam Việt giải đáp ngay vấn đề này. Để không mất thời gian của mọi người, Khắc Dấu Nam Việt xin trích dẫn của một khách hàng gửi về cho chúng tôi để hỏi về vấn đề này.

Công ty mình là công ty TNHH một thành viên và đã có 1 con dấu tròn trên pháp lý. Nay công ty muốn làm con dấu vuông có ghi tên DN, MST, địa chỉ để làm ở các phòng ban, bộ phận thì như vậy có được hợp pháp không? và nếu được thì có cần đăng ký trên cơ quan chức năng để lưu hành con dấu không? số lượng làm tối đa của con dấu vuông đối với 1 DN là bao nhiêu ạ?

Đây là nội dung của Chị Duyên gửi về cho chúng tôi, qua đây chúng tôi xin được giải đáp để chị và mọi người cùng hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trong trường hợp của chị Duyên thì con dấu vuông không có giá trị pháp lý. Cơ quan công an chỉ quản lý con dấu tròn của doanh nghiệp. Cho nên chị có thể khắc con dâu vuông trên để tiện cho việc sử dụng không cần đăng ký

1. Về con dấu pháp nhân của doanh nghiệp:

Mỗi doanh nghiệp chỉ có duy nhất một con dấu (hình tròn) thể hiện vị trí pháp lý và khẳng định giá trị pháp lý đối với các văn bản, giấy tờ do doanh nghiệp phát hành. Con dấu này còn được gọi là dấu pháp nhân và phải được đăng ký mẫu tại cơ quan công an và chỉ được sử dụng sau khi được cấp Giấy chứng nhận mẫu dấu. Việc quản lý, sử dụng con dấu của doanh nghiệp được quy định tại Nghị định 58/2001/NĐ-CP của Chính phủ ngày 24/8/2001 và Nghị định số 31/2009/NĐ-CP ngày 01 tháng 4 năm 2009 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 58 về quản lý và sử dụng con dấu.

2. Về việc doanh nghiệp khắc và sử dụng những con dấu vuông để khắc tên, mã số thuế..

Hiện nay, ngoài việc quản lý con dấu tròn pháp nhân của doanh nghiệp, nhà nước không quản lý việc doanh nghiệp khắc và sử dụng dấu tiêu đề, ngày tháng, dấu tiếp nhận công văn, dấu chữ ký, dấu mã số thuế .. ở dạng vuông của doanh nghiệp. Do vậy, doanh nghiệp của bạn có thể tự mình khắc, sử dụng và chịu trách nhiệm với con dâu dạng này mà không phải đăng ký lưu hành tại bất kỳ cơ quan chức năng nào. Nhà nước cũng không có quy định giới hạn số lượng con dấu vuông của doanh nghiệp.

Nếu mọi người có thắc mắc nào khác hoặc cần khắc dấu cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình. Hãy gọi ngay cho chúng tôi hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết này.

Con dấu vuông có giá trị pháp lý không
đánh giá bài viết

Thông Tin Tác Giả

Châu Khải Phong

Là nhân viên tại Công Ty TNHH Khắc Dấu Nam Việt. Tôi có đam mê viết lách, ca hát và du lịch. Tôi đã làm SEO hơn 5 năm với nhiều dự án khác nhau, có nhiều bản cover trên youtube. Nếu các bạn muốn biết nhiều hơn về tôi, hãy tìm kiếm từ khóa: Châu Khải Phong trên Google

Bình Luận

0989 686 165
Gửi tin nhắn