Sự khác biệt dấu tròn và dấu vuông khác nhau thế nào

Sự khác biệt dấu tròn và dấu vuông khác nhau thế nào

Xin chào mọi người, gần đây Fanpage của khắc dấu nam việt nhận được khá nhiều tin nhắn gửi về hỏi về vấn đề dấu tròn và dấu vuông khác nhau như thế nào. Cho nên hôm nay chúng tôi xin trả lời thắc mắc này qua bài viết dưới đây. Để biết chi tiết hơn xin mời mọi người tham khảo

Dấu Vuông là gì?

Là các loại như dấu chức danh, dấu mã số thuế, dấu logo công ty đều có giá trị pháp lý khi doanh nghiệp đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải thông tin lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Dấu hình vuông còn có thể được ban hành để sử dụng trong nội bộ doanh nghiệp mà không chịu sự quản lý của cơ quan nhà nước.

Xem thêm bài viết: Con dấu vuông có giá trị pháp lý hay không

Dấu Tròn là gì?

Mỗi doanh nghiệp sẽ có con dấu hình tròn để thể hiện giá trị pháp lý và khẳng định giá trị pháp lý do doanh nghiệp phát hành. Đây là con dấu pháp nhân và phải được đăng ký tại cơ quan công an, chỉ được sử dụng khi được cấp giấy chứng nhận.

Từ 01/7/2015, việc sử dụng con dấu theo luật doanh nghiệp 2014 hình thức và số lượng con dấu do doanh nghiệp quy định nhưng phải đảm bảo tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

Xem thêm giá trị pháp lý của con dấu tròn tại đây: https://khacdaunamviet.vn/gia-tri-phap-ly-cua-con-dau-tron.html

Sau khi để tham khảo con dấu tròn là gì, con dấu vuông là gì. Chắc hẵn mọi người cũng đã phân biệt và biết được sự khác nhau giữ hai con dấu này rồi.

Sự khác biệt giữa dấu tròn và dấu vuông

Trở lại với các quy định pháp luật trước khi Luật Doanh nghiệp 2014 chưa có hiệu lực, việc sử dụng con dấu phải tuân theo các quy định tại Luật doanh nghiệp 2005, theo đó hình thức và nội dung con dấu phải theo quy định của Chính phủ (Nghị định 58/2001/NĐ-CP và Thông tư 21/2012/TT-BCA). Tại nhữngquy định trong các văn bản hướng dẫn này thì con dấu doanh nghiệp bắt buộc phải là con dấu tròn và mẫu con dấu tròn phải tuân thủ theo quy định pháp luật mới có giá trị pháp lý.

Từ sau ngày 01/7/2015, việc sử dụng con dấu được theo Luật doanh nghiệp 2014, theo đó hình thức, nội dung và số lượng con dấu do doanh nghiệp tự quyết định tuy nhiên phải bảo đảm các nội dung về tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp. Khoản 2 Điều 12 Nghị định 96/2015/NĐ-CP có quy định như sau:“Mẫu con dấu doanh nghiệp được thể hiện dưới một hình thức cụ thể (hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác)”. Như vậy, khác với các quy định đã hết hiệu lực, hiện nay, con dấu doanh nghiệpvới hình thức là tròn hay vuông đều có giá trị pháp lý nếu doanh nghiệp làm đúng theo những thủ tục luật định.

Tuy nhiên, dù luật mới đã có hiệu lực nhưng do thói quen được hình thành từ ảnh hưởng của luật cũ nêncác doanh nghiệp dường như vẫn chưa thích nghi được với các quy định mới, dẫn đến các hiểu lầm đáng tiếc. Nhiều doanh nghiệp vẫn có suy nghĩ rằng, chỉdấu tròn mới có giá trị pháp lý, còn các hình thức dấu khác thì không.

Nếu mọi người có nhu cầu cần khắc dấu doanh nghiệp, dấu tròn, dấu chức danh… Hãy liên hệ cho chúng tôi ngay để được hỗ trợ nhanh chóng và sở hữu ngay con dấu chất lượng với chi phí rẻ nhất thị trường.

Sự khác biệt dấu tròn và dấu vuông khác nhau thế nào
đánh giá bài viết

Thông Tin Tác Giả

Châu Khải Phong

Là nhân viên tại Công Ty TNHH Khắc Dấu Nam Việt. Tôi có đam mê viết lách, ca hát và du lịch. Tôi đã làm SEO hơn 5 năm với nhiều dự án khác nhau, có nhiều bản cover trên youtube. Nếu các bạn muốn biết nhiều hơn về tôi, hãy tìm kiếm từ khóa: Châu Khải Phong trên Google

Bình Luận

0989 686 165
Gửi tin nhắn