Quy định về chữ ký trên hợp đồng như thế nào

Quy định về chữ ký trên hợp đồng như thế nào

Xin chào mọi người, hôm nay chúng tôi đã trở lại và tiếp tục giải đáp các thắc mắc của khách hàng gửi về fanpage. Chủ đề hôm nay chúng tôi sẽ tìm hiểu đó là quy định về chữ ký trên hợp đồng như thế nào? Nếu mọi người đang có suy nghĩ và muốn hiểu rõ thì mời tham khảo ngay dưới đây nhé.

Chúng tôi xin trích dẫn 1 đoạn câu hỏi của a.Huy gửi cho chúng tôi:

Xin chào Khắc Dấu Nam Việt, tôi là Nguyễn Xuân Huy, hiện nay đang là nhân viên của CN công ty cổ phần, chuyên soạn thảo hợp đồng cung ứng dịch vụ chuyển phát nhanh với khách hàng. Tôi có 1 vấn đề muốn hỏi là bên tôi có để người đại diện ký kết hợp đồng đó là ông A ( có chức vụ: Giám đốc). Tuy nhiên, phần ký phía thì ngoài ông A ký thì có thêm 1 người khác ký ngang hàng với ông A nữa. Vậy hợp đồng này có hợp pháp không?

Câu Trả Lời:

Theo bộ luật dân sự 2015 quy định:

“Điều 117. Điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự

1. Giao dịch dân sự có hiệu lực khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Chủ thể có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự phù hợp với giao dịch dân sự được xác lập;

b) Chủ thể tham gia giao dịch dân sự hoàn toàn tự nguyện;

c) Mục đích và nội dung của giao dịch dân sự không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

2. Hình thức của giao dịch dân sự là điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự trong trường hợp luật có quy định.”

Như vậy, vấn đề chữ ký sẽ một phần quyết định tính hợp pháp của hợp đồng. Tuy nhiên, việc có người khác (không thuộc một trong 2 bên của hợp đồng) ký vào đó cũng không làm mất đi tính hợp pháp của hợp đồng.

Ngoài ra, mọi người có thể xem thêm giá trị pháp lý giữa con dấu, chữ ký tươi và con dấu, chữ ký đã được sao y lại

Con dấu được sử dụng trong các doanh nghiệp, cơ quan thể hiện vị trí pháp lý và khẳng định giá trị pháp lý đối với các văn bản, giấy tờ của các doanh nghiệp, cơ quan đó. Con dấu được quản lý chặt chẽ theo quy định của pháp luật.

Văn bản giao dịch chính thức của một pháp nhân chỉ có giá trị khi được ký tên của người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền của pháp nhân đó và có đóng dấu.

Nếu văn bản giao dịch chỉ được ký tên của người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền của pháp nhân đó và không có đóng dấu thì văn bản này không đại diện cho giao dịch của pháp nhân được.

Về nguyên tắc, chữ ký phải bằng bút mực và được ký trực tiếp lên văn bản (trừ các trường hợp chữ ký điện tử được cấp phát, quản lý và sử dụng theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử).

Trên đây là câu trả lời, nếu mọi người có thắc mắc nào khác hãy gửi tin nhắn về fanpage hoặc comment bên dưới để chúng tôi giải đáp. Ngoài ra, nếu mọi người cần khắc dấu chữ ký hãy liên hệ ngay cho Khắc Dấu Nam Việt, chúng tôi là đơn vị chuyên làm con dấu chữ ký tại Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Quy định về chữ ký trên hợp đồng như thế nào
đánh giá bài viết

Thông Tin Tác Giả

Châu Khải Phong

Là nhân viên tại Công Ty TNHH Khắc Dấu Nam Việt. Tôi có đam mê viết lách, ca hát và du lịch. Tôi đã làm SEO hơn 5 năm với nhiều dự án khác nhau, có nhiều bản cover trên youtube. Nếu các bạn muốn biết nhiều hơn về tôi, hãy tìm kiếm từ khóa: Châu Khải Phong trên Google

Bình Luận

0989 686 165
Gửi tin nhắn